[Thủ thuật] Cài đặt nhanh Microsoft Office Mobile cho tablet Android

Chia sẻ qua:


Bên cạnh việc cung cấp bộ ứng dụng Office cho iPad và iPhone, Microsoft cũng đã phát hành phiên bản ứng dụng Office Mobile dành cho điện thoại Android. Người dùng máy tính bảng Android sẽ phải chờ đợi thêm một thời gian nữa để có được bản ứng dụng chính thức. Tuy nhiên, nếu muốn ngay lúc này, bạn có thể cài đặt ứng dụng Office Mobile cho tablet theo cách dưới đây.

Việc cài đặt ứng dụng Office Mobile cho máy tính bảng là miễn phí, nhưng sau khi cài đặt, bạn chỉ có thể xem được nội dung của các tập tin mà thôi, nếu muốn chỉnh sửa tài liệu sẽ phải đăng ký tài khoản Office 365 trả phí. Trong đó phí thuê bao là 9,99 USD/tháng để sử dụng trên 5 máy tính và 5 thiết bị di động. Nhưng nếu chỉ sử dụng cho một máy tính và một thiết bị di động thì sẽ phải trả 6,99 USD/tháng. Đồng thời tài khoản trả phí còn có thể lưu trực tiếp tài liệu của mình vào OneDrive.

Lấy file cài đặt APK của Office Mobile từ thiết bị hỗ trợ

Để bắt đầu, trước tiên phải cài đặt ứng dụng Office Mobile miễn phí cho smartphone được hỗ trợ (giống như trong hình trên là HTC One),

HTC One M8 hay Samsung Galaxy Note 3 là sản phẩm được hỗ trợ. Khi tiến hành cài đặt ứng dụng thông qua Google Play Store, file cài đặt APK của ứng dụng Office Mobile sẽ được lưu trên thiết bị và ẩn trong các tập tin hệ thống.


Để có được tập tin cài đặt APK trên smarthphone Android, thông thường người dùng phải root thiết bị và quá trình này khá phức tạp, không phải ai cũng có thể thực hiện được. Tuy nhiên, có một ứng dụng cho phép lấy các file cài đặt APK trên smartphone mà không cần phải root điện thoại, đó là MyAppSharer.MyAppSharer cho Android là ứng dụng miễn phí, giúp chia sẻ các file APK trên điện thoại với mọi người thông qua các phương pháp sau: Tin nhắn văn bản; Android beam; Bluetooth; Email/Gmail; Evernote; OneDrive; Dropbox (nếu ứng dụng được cài đặt); Trực tiếp thông qua Wi-Fi; Các tùy chọn khác, tùy thuộc vào điện thoại và các ứng dụng mà người dùng cài đặt.

Cài đặt Office Mobile cho tablet từ file APK

Khi cài đặt bất kỳ tập tin APK nào ngoài Google Play Store, phải kích hoạt tính năng cho phép hệ điều hành Android cài đặt các ứng dụng ngoài Google Play Store. Để thực hiện, truy cập vào menu Settings> Security. Sau đó kích vào tùy chọn Unknown sources. Điều này sẽ cho phép Android cài đặt ứng dụng Office Mobile từ file APK mà bạn tải về.

Trong ví dụ này, tập tin APK của Office Mobile được ứng dụng MyAppSharer chia sẻ thông qua Dropbox. Bạn kích hoạt ứng dụng Dropbox trên tablet lên rồi tìm tập tin APK của ứng dụng Office Mobile. Hầu hết các tập tin APK đều được lưu trong thư mục Apps của ứng dụng Dropbox.


Bấm vào biểu tượng mũi tên bên phải của tên file "com.microsoft.office.officehub.apk" như trong hình trên đây và chọn download. Dropbox sẽ tải tập tin APK của ứng dụng xuống điện thoại. Kết thúc quá trình tải, hộp thoại Office Mobile sẽ hiển thị và chỉ cần bấm nút Install để tiến hành cài đặt ứng dụng cho thiết bị.


Khi quá trình cài đặt kết thúc, bấm nút Open để chạy ứng dụng. Nhập địa chỉ email và mật khẩu tài khoản mà bạn đã đăng ký để bắt đầu sử dụng ứng dụng.

Như vậy với cách trên, người dùng có thể di chuyển các ứng dụng từ thiết bị Android này sang một thiết bị Android khác đơn giản và dễ.

Chia sẻ qua:

thu thuat android

Đăng phản hồi:

0 comments: