Mang tính năng hiển thị thông báo kiểu mới của Android L lên các máy Android 4.3/4.4

Chia sẻ qua:

Trên Android L Developer Preview mới ra mắt, Google có giới thiệu một tính năng khá hay đó là "Heads up notification". Đây là các thông báo sẽ xuất hiện riêng lẻ ra ngay màn hình của chúng ta chứ không chỉ có mặt trong trung tâm thông báo như từ trước đến nay. Kiểu thông báo này tiện dụng đối với những thông tin quan trọng, chẳng hạn như tin nhắn, email, cuộc gọi nhỡ, bởi bạn sẽ thấy chúng một cách đầy đủ dù bạn có đang chạy app nào bên dưới đi chăng nữa. Tin mừng là chúng ta không phải đợi đến Android L mới được trải nghiệm "Heads up notification". Thay vào đó, chỉ cần bạn có một chiếc điện thoại chạy Android 4.3 trở lên và cài đặt ứng dụng Heads Up! là xong. App này sẽ mô phỏng lại gần như chính xác tính năng mô tả trên, và trải nghiệm cũng giống hệt như khi bạn xài Android L vậy.

Để cài đặt ứng dụng này, tải về file apk tại: đây

Bấm vào Start


Chương trình sẽ yêu cầu chấp nhận thông báo, chọn vào như hình trên


Một vài lưu ý nhỏ khi sử dụng Heads Up:
Sau khi cài xong, bạn phải cho phép Heads Up! lắng nghe hệ thống thông báo của máy. App sẽ yêu cầu bạn làm điều đó ngay khi bạn nhấn nút Start.
Bạn phải khởi động lại máy ở lần đầu tiên chạy Heads Up! Những lần sau không cần nữa.
Mặc định thông báo không nằm ở cạnh trên màn hình mà nằm lưng chừng. Để chỉnh nó lên đầu màn hình giống Android L, bạn chạy Heads Up! lên > Settings > kéo thanh "Heads-up position" sang sát bên tay phải đến khi thấy chữ "Show at top" xuất hiện là được.
Để giới hạn những app nào được phép hiển thị thông báo kiểu "Heads up notification", bạn vào Heads Up! > Settings > bỏ chọn dòng "Ignore whitelist". Sau đó, nhấn phím Back một lần, chọn mục "Whitelist" và thêm các app mong muốn.

Một vài hình ảnh của ứng dụng
Chia sẻ qua:

thu thuat android

Đăng phản hồi:

0 comments: