Google ra mắt Nexus 6: màn hình 6, 2K, loa stereo, 13Mp, sạc nhanh

Chia sẻ qua:

Google vừa chính thức giới thiệu chiếc Nexus tiếp theo của mình, Nexus 6. Như tên gọi của nó thì chúng ta có một chiếc điện thoại với màn hình rất lớn 5″9″. Sau HTC, Samsung và LG 2 kỳ thì năm nay Motorola được chọn là hãng để làm chiếc điện thoại cho Google. Nexus 6 năm nay được trang bị cấu hình rất mạnh chứ không phải loại yếu yếu khi so với những chiếc máy cao cấp cùng thời điểm của những chiếc Nexus cũ.

Chúng ta có màn hình 5″9 độ phân giải cao 2560×1440, pin 3220mAh với khả năng sạc nhanh 15 phút dùng được 6 tiếng và sạc đầy dùng hơn 1 ngày. Camera 13.0Mp, khẩu mở lớn F2.0 và chống rung quang học. Nexus 6 được trang bị SoC Snapdragon 805 2.7Ghz, bộ nhớ trong 32Gb hoặc 64GB… và giá, dĩ nhiên là không giống những năm trước 646USD… mắc nhất trong những chiếc Nexus từng được bán ra.
Về phần mềm thì Nexus 6 chạy hệ điều hành Android 5 tên mã Lollipop mà Google cũng vừa mới giới thiệu. Thiết kế của Nexus 6 tương tự như là của chiếc Moto X phóng to.
N6-grid1-1600.
Thiết kế và phần cứng:
Google Nexus 6 hay gọi tắn là N6 có thiết kế tương tự như là của chiếc Moto X phóng lớn lên. Tức là nó sẽ được bo các góc, và mặt lưng cũng sẽ cong ôm vào lòng bàn tay khi chúng ta tầm. Có điều N6 khá to nên việc cầm một tay là căng thẳng. Về kích Thước thì chúng ta thấy viền màn hình khá là mỏng ở cả 4 cạnh nên tuy màn hình 5″9 nhưng kích thước của N6 sẽ không quá to, khoảng iPhone 6 Plus và lớn hơn Note 4.
Mặt trước được thiết kế cân xứng giữa các cạnh đối xứng. và cạnh dưới không chứa các nút cơ bản của Android như truyền thống các máy Nexus. Cạnh dưới và cạh trên giờ chứa hai loa ngoài lớn. Hai loà này là Stereo, tức ra 2 kênh chứ không phải 1 kênh như hầu hết điện thoại trên thị trường. Mặt trước cũng được mài kính ở mép.
Cạnh xung quanh được làm bằng nhôm với phần nhấn bên trên đỉnh rất đẹp. Bên trên chúng ta có khay SIM và lỗ cắm tai nghe 3,5mm.
Mặt sau khá đẹp với Camera 13Mp được để trong một vòng tròn đèn flash rất đẹp. Phía dưới camera là logo Motorola được để trong một vòng tròn nhấn xuống. Phía dưới là chữ Nexus. Motorola Mobility bây giờ thuộc tập đoàn Lenovo của tàu. Google đã bán lại.
N6-grid3.
Màn hình:
N6 có màn hình 5″9 QuadHD 2560×1440 và dùng công nghệ Amoled thay vì LCD như các máy Nexus được làm bởi LG. Theo kinh nghiệm của mình thì màn hình Amoled mà Motorola hay dùng là loại đời đầu và không ngon như màn hình Amoled gần đây mà Samsung làm. Tuy nhiên với độ phân giải rất cao thì có lẽ sẽ không bị hiện tượng rỗ. Chúng ta đợi máy chính thức để xem.
Camera:
N6 trang bị Camera 13Mp với đèn flash được thiết kế đặc biệt bao quanh. Camera của N6 có độ mở khẩu lớn F2.0 và có chống rung quang học. Motorola còn cho biết N6 được trang bị chế độc HDR+. Với phần cứng rất mạnh mẽ thì nâng cấp tính năng HDR lên là hoàn toàn có thể. Ví dụ như trước chụp 3 tấm lệch sáng thì giờ chụp 5 tấm hay 7 tấm ghép lại thì HDR sẽ đẹp hơn nữa.
Sạc nhanh:
Đây là tính năng mình thích nhất. N6 được báo là có thể sạc pin đủ để dùng cho 6 tiếng trong 15 phút. Và nếu sạc đầy thì dùng được hơn 24 tiếng. Dung lượng pin của N6 là 3220mAh. Nếu tính về dung lượng pin và kích thước của máy thì không có gì đặc biệt vì một chiếc máy mỏng và gọn hơn nhiều là Xperia Z3 cũng có pin dung lượng tương tự. Màn hình lớn cũng sẽ tốt pin nhiều hơn. Hy vọng vớin Android gốc thì pin của N6 cũng được như Xperia Z3.
Cấu hình:
N6 được trang bị cấu hình mạnh mẽ với SoC Snapdragon 805 4 nhân, tốc độ 2.7Ghz. Bộ nhớ trong có 2 phiên bản là 32GB và 64GB. Motorola hay Google không nói về RAM của N6 là 3GB hay 2GB.
Rõ ràng với cấu hình rất mạnh thì giá bán của N6 cũng sẽ không êm như những lần trước. Để mua một chiếc N6 không theo nhà mạng thì bạn cần phải trả 649usd.
N6-grid2-1600.Tinhte-n6.
Chia sẻ qua:

google

nexus 6

tin tuc

Đăng phản hồi:

0 comments: