[Tổng hợp] Các dòng điện thoại cao cấp Android giảm giá mạnh hiện nay

Chia sẻ qua:

Giữa giá niêm yết và giá bán thực tế ngoài thị trường của một số smartphone cao cấp hiện nay luôn có một mức chênh lệch nhất định.

Loạn giá smartphone là tình trạng không mới nhưng đang ngày một phổ biến tại Việt Nam. Không khó để người dùng tìm mua một sản phẩm chính hãng với giá 13 - 14 triệu đồng, trong khi giá niêm yết của nó lên đến 16 triệu đồng.

Thông thường, những đại lý lớn, có hệ thống siêu thị trải rộng tại các thành phố lớn hoặc các tỉnh sẽ bán sản phẩm đúng với giá niêm yết, do hãng yêu cầu thực hiện nghiêm túc các cam kết từ trước. Nếu đại lý tự ý phá giá, họ sẽ bị phạt, nhẹ thì cắt chiết khấu, nặng có thể dừng cung cấp sản phẩm. Tất nhiên, đó chỉ là nguyên tắc. Đại lý vẫn có thể linh động giảm giá sâu một số sản phẩm để chạy chỉ tiêu về doanh số hoặc trong những đợt xả hàng.

Trong khi đó, các đại lý, cửa hàng nhỏ thường linh động hơn về giá sản phẩm. Họ vẫn nhập được sản phẩm với giá tốt (từ nhà phân phối), cơ chế hoạt động lại gọn gàng hơn (nhân sự ít, tiền thuê mặt bằng thấp...) nên có khả năng phát giá sản phẩm thấp hơn đến vài triệu đồng mà vẫn đảm bảo làm ăn có lãi.

Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc các đại lý lớn bán sản phẩm “đắt” cho người dùng. Thông thường, đi kèm với giá bán cao, họ sẽ cung cấp kèm theo nhiều khuyến mại hấp dẫn như tặng sản phẩm, phiếu mua hàng hoặc các gói dịch vụ của nhà mạng. Chẳng hạn, ở thời điểm Samsung Galaxy S5 có giá 16 triệu đồng, người mua sẽ được tặng kèm một chiếc Gear Fit để theo dõi sức khỏe (trị giá 4 triệu đồng) hoặc máy tính bảng Galaxy Tab 3 Lite (3,5 triệu đồng). Các dịch vụ hỗ trợ bảo hành, chăm sóc khách hàng từ những đại lý lớn đều rất tốt.

Ngược lại, các đại lý, cửa hàng nhỏ có xu hướng cắt giảm các gói khuyến mại đi kèm nhằm đưa ra mức giá tốt nhất cho người mua - những người coi yếu tố giá là then chốt trong việc mua sản phẩm. Người mua vẫn được hưởng chính sách bảo hành chính hãng.

Dưới đây là giá bán chính hãng của một số sản phẩm chạy android bom tấn hiện nay (trong đó giá niêm yết là giá bán sản phẩm tại các đại lý lớn, giá thị trường là giá tại một số cửa hàng, đại lý nhỏ).

Sony Xperia Z2

Giá niêm yết: 16,99 triệu đồng Giá thị trường: 13,99 triệu đồng

Loạn giá smartphone bom tấn tại Việt Nam

So với giá niêm yết chính thức, nhiều cửa hàng bán Z2 chính hãng thấp hơn đến 3 triệu đồng. Sony vẫn giữ thói quen nâng cấp sản phẩm mới sau mỗi 6 tháng. Do đó, trong khi các sản phẩm thế hệ cũ của hãng khác đã giảm giá xuống dưới 10 triệu đồng, chiếc Z1 (thế hệ trước của Z2) hiện vẫn có giá lên đến 13,49 triệu. Z2 cũng sẽ có sản phẩm thay thế vào đầu tháng 9 tới.

Samsung Galaxy S5

Giá niêm yết: 14,99 triệu đồng Giá thị trường: 12,79 triệu đồng

Loạn giá smartphone bom tấn tại Việt Nam

Samsung Galaxy S5 vừa giảm giá 1 triệu đồng, xuống còn 15 triệu. Trong khi đó, nếu tìm mua tại các đại lý nhỏ, người dùng vẫn có thể tiết kiệm thêm khoảng 2 triệu đồng. S5 sở hữu giao diện thân thiện, hiệu năng cao với các tính năng hấp dẫn như cảm biến vân tay hay cảm biến đo nhịp tim.

HTC One M8

Giá niêm yết: 14,9 triệu đồng Giá thực tế: 12,95 triệu đồng

Loạn giá smartphone bom tấn tại Việt Nam

One M8 từng được niêm yết giá 16,8 triệu khi mới bán ra. Tuy nhiên, giá máy hiện chỉ còn ở mức 15 triệu đồng. One M8 hiện là chiếc máy Android có thiết kế ấn tượng nhất với vỏ kim loại. Camera của máy cũng có nhiều nét độc đáo với tính năng U Focus và công nghệ Ultrapixel.

LG G3 (32 GB)

Giá niêm yết: 15,99 triệu Giá thị trường: 14 triệu

Loạn giá smartphone bom tấn tại Việt Nam

G3 là sản phẩm ra mắt sau cùng trong loạt sản phẩm bom tấn chạy Android đầu 2014. Đây cũng là một trong những model đầu tiên có màn hình 2K bán ra tại Việt Nam. Máy vẫn giữ nguyên thiết kế phím cứng đặt ở mặt sau như thế hệ trước, viền màn hình siêu mỏng và giao diện phẳng đẹp mắt.
Chia sẻ qua:

dien thoai cao cap

dien thoai giam gia

tin tuc

Đăng phản hồi:

0 comments: