[Tin tức] Thiết bị Android lần đầu vượt iOS về lưu lượng web

Chia sẻ qua:

Apple tiếp tục thua trong trận chiến với "phe" Android khi lần đầu tiên, lưu lượng truy cập web từ iPhone và iPad không bằng đối thủ.

Lưu lượng web là điều Apple luôn tự hào khi so sánh việc sử dụng thiết bị iOS và thiết bị Android. Trong sự kiện công bố iPad Air cuối năm 2013, CEO Tim Cook mỉa mai rằng dù máy tính bảng Android đang tràn ngập thị trường, thời gian truy cập web trên thiết bị lại quá thấp (Android chiến 63% thị phần tablet nhưng chỉ chiếm 16% lưu lượng web vào thời điểm đó).

"Tôi không biết máy tính bảng Android đang được dùng vào những việc gì vì chức năng cơ bản của chúng là duyệt web. Hẳn là chúng đang nằm trong nhà kho, trên các kệ hàng hoặc có thể là trong đáy ngăn kéo tủ", Tim Cook chế giễu.

Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi khi thống kê mới nhất của Net Applications cho thấy lưu lượng truy cập web qua thiết bị Android tăng lên 44,62% trong tháng 7 còn của thiết bị iOS là 44,19%. Tuy đây khoảng cách chênh lệch nhỏ, Android đã chứng tỏ sự phổ biến của mình khi tỷ lệ phần trăm luôn tăng dần đều trong nhiều tháng qua.

Apple-1-2706-1407227672.jpg
Android đang tiến những bước chậm nhưng chắc trong việc lôi kéo người sử dụng.

Apple vẫn sở hữu những sản phẩm hái ra tiền, nhưng họ đang liên tục đón nhận nhiều tin không vui. Hiện nay iOS đang có hàng trăm triệu người dùng và hàng triệu chuyên gia phát triển, nhưng nguy cơ lớn nhất mà hãng này sẽ phải đối mặt là các nhà phát triển sẽ dần từ bỏ iOS để ưu tiên Android khi xây dựng ứng dụng di động, biến nền tảng của Apple chỉ là lựa chọn thứ hai.
Chia sẻ qua:

duyet web

tin cong nghe

Đăng phản hồi:

0 comments: