[Tin tức] Không dùng tên thật sẽ bị khóa Facebook - Tin đồn chỉ là tin đồn

Chia sẻ qua:

Những ngày gần đây trên mạng xã hội Facebook xôn xao thông tin nếu không sử dụng tên thật sẽ bị khóa tài khoản. Trên thực tế đã có một số trường hợp bị khóa nhưng nguyên nhân chính là do những tài khoản trên bị report quá nhiều, không phải do Facebook phát hiện ra tài khoản dùng tên giả và tiến hành block.\

Không dùng tên thật sẽ bị khóa Facebook - Tin đồn chỉ là tin đồn

Tại sao lại bị khóa tài khoản? Có bắt buộc dùng tên thật hay không?

Theo ông Huỳnh Kim Tước, cố vấn của Facebook tại thị trường Việt Nam, những tài khoản bị khóa do có nhiều người tiến hành report. Khi có quá nhiều người report, hệ thống của Facebook sẽ tiến hành block tự động. Người dùng cần gửi thông tin xác minh để yêu cầu mở lại, tuy nhiên những tài khoản sử dụng nickname không có đầy đủ giấy tờ để chứng thực cho tài khoản, dẫn tới tình trạng bị khóa vĩnh viễn.

Hiểu đơn giản hơn, các tài khoản bị khóa tự động dựa trên cơ chế report của Facebook. Khi có quá nhiều người cùng report tài khoản của bạn thì tài khoản mới bị khóa. Đồng nghĩa với việc nếu đang dùng nickname trên Facebook và không có ai report bạn thì chắc chắn Facebook sẽ không tự động khóa tài khoản.

Không dùng tên thật sẽ bị khóa Facebook - Tin đồn chỉ là tin đồn

Tuy nhiên nếu có thể, bạn nên sử dụng tên thật để dễ dàng xác minh trong trường hợp bị report hoặc mắc sai phạm trong quá trình sử dụng. Nếu không quan tâm vấn đề trên, bạn có thể vô tư sử dụng nickname hiện tại của mình vì mạng xã hội này không chủ động tiến hành bất cứ cuộc kiểm tra tên thật nào.
Khi bị report, cần làm gì?

Khi đăng ký tài khoản Facebook, trong chính sách sử dụng Facebook có yêu cầu người dùng đăng ký với tên thật, không được sử dụng nickname và tên thường gọi khác không có trong giấy tờ (xem tại đây). Bạn phải chọn đồng ý với điều khoản mới có thể sử dụng mạng xã hội này. Tuy nhiên phần lớn người dùng đều không quan tâm tới điều khoản trên, ngay cả tôi (PV) cũng vậy.

Thật ngớ ngẩn khi yêu cầu người dùng phải sử dụng tên thật của mình trên mạng xã hội ảo. Cách đây không lâu, Google+ đã phải chấp nhận cho phép người dùng sử dụng nickname để đảm bảo quyền riêng tư mỗi người, Facebook thì đi ngược lại.

Như đã nói phía trên, khi bị report và block tạm thời, bạn cần liên hệ với Facebook và "kêu cứu". Cần chuẩn bị sẵn ảnh chụp/scan của CMND, Hộ chiếu,... tên trong giấy tờ bắt buộc trùng với tên tài khoản Facebook để xác minh.

Nếu bị khóa tài khoản và tên Facebook không trùng với trên giấy tờ, bạn vẫn có cơ may nếu thuyết phục bằng những thông tin liên quan khác. Một trường hợp may mắn mở khóa được tài khoản (ảnh dưới), tuy nhiên Facebook sau khi mở đã tự động đổi tên thật mà không giữ lại nickname cũ.

Chia sẻ qua:

facebook

tin tuc

Đăng phản hồi:

0 comments: