[Tin tức] Học anh văn thời di động trên smartphone

Chia sẻ qua:


Thời gian trước đây, việc học Anh văn qua các website trên máy tính được mọi người biết đến khá nhiều và cũng đã đạt được không ít thành công với những tên tuổi lớn. Sự phổ cập của các thiết bị di động như điện thoại, máy tính bảng với mức giá ngày càng rẻ đang dần giúp người dùng di động thu hẹp khoảng cách tiếp thu ngoại ngữ. Phương thức học tiếng Anh qua di động ngày càng nở rộ cả về số lượng lẫn chất lượng - đa phẩn là hoàn toàn miễn phí đối với người dùng.

Mặc dù những ứng dụng học tiếng Anh có thu phí chắc chắn sẽ được đầu tư kỹ lưỡng hơn về nội dung, cách học lẫn giao diện người dùng, tuy nhiên hiện nay phấn lớn đều miễn phí và nguồn thu sẽ từ các khoản đi kèm hoặc quảng cáo chứ ít khi thu phí người dùng. Mô hình phát triển ứng dụng kiếm tiền theo kiểu "freemium" và xây dựng phiên bản nội dung cao cấp có thu phí của các ứng dụng giải trí được áp dụng khá thành công trên các ứng dụng học tập loại này.

Trước đây, sự lấn át của các website hay ứng dụng quốc tế đã mang đến không ít khó khăn cho các ứng dụng gốc Việt. Nhưng thời gian gần đâỵ các website tiếng Việt với lợi thế bản địa, hiểu nhu cầu của người Việt ngày càng được biết đến và tin dùng nhiều hơn. Điển hình như website TiengAnh123.Com với lượng người dùng đông đảo cùng những thành công đáng kể kể từ khi ra mắt. Vào năm ngoái, website này còn ra mất phiên bản ứng dụng dành cho các thiết bị di động và cũng với sản phẩm này, website đã lọt vào vòng chung khảo cuộc thi Nhân Tài Đất Việt 2013.

Những website học tiếng Anh uy tín hiện nay đểu nhắm đến xây dựng ứng dụng riêng song hành với phiên bản nền web chạy trực tiếp trên trình duyệt di động. Các ứng dụng này đều yêu cẩu phải có kết nối internet để liên tục tải về nội dung học cũng như cập nhật mức độ học tập của người sử dụng. Với mỗi ứng dụng thì người dùng đểu phải đăng ký một tài khoản cá nhân, tuy nhiên việc này đểu được thực hiện cực kỳ dễ dàng và nhanh chóng. Ngoài ra, các chức năng phụ trợ như từ điển online, offline và các ứng dụng giải trí gắn liền với việc học tập tiếng Anh cũng được phát triển khá nhiều.

Mỗi ứng dụng đều được phát triển với thế mạnh riêng giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc sử dụng và học tập.

Mô hình cộng đổng được phát triển khá rộng rãi và được cho là phổ biến nhất trong vòng các ứng dụng hỗ trợ việc học tiếng Anh. Ví dụ như website và ứng dụng học Anh văn Memrise cung cấp khả năng tương tác cao dành cho người dùng, mỗi tài khoản có thể tạo riêng cho mình những bài học hoặc hình ảnh minh họa đặc trưng để chia sẻ với cộng đổng. Một ứng dụng khác là Duolingo cũng tích hợp nền tảng xã hội, bình luận khá kỹ lưỡng dành cho cả phiên bản nền web lẫn ứng dụng của mình.

Khi nhắm đến việc học Anh văn thông qua ứng dụng miễn phí một cách có đầu tư và bài bản đối với những người ít có thời gian và ngại đến với các trung tâm để học thì lời khuyên đến từ nhiều người sẽ là đầu
 tư cho mình một tài khoản trả phí trên các website hoặc ứng dụng có phí.

Tuy nhiên, những trường hợp ngoại lệ như kiểu của Memrise hay Duolingo là hoàn toàn có đủ khả năng để cung cấp một nền tảng bài học vững chắc lẫn hệ thống nội dung được đầu tư kỹ lưỡng mà lại hoàn toàn miễn phí. Cùng với đó là hệ thống nội dung được phân cấp và chia nhỏ khá hợp lý dành cho mỗi cấp độ học.

Vì được xây dựng với mô hình cộng đổng có tính xã hội cao nên các ứng ụng hoặc website nển di động dành cho việc trau dổi kiến thức Anh ngữ được phát triển theo rất nhiễu cách thu hút được người dùng. Thành viên có thể tiếp cận với những ứng dụng loại này dưới hình thức chơi game được lập trình sẵn như kiểu mỗi lượt trả lời câu hỏi sẽ được tích lũy điểm, thăng cấp hoặc quay trở lại từ đấu... Và đương nhiên là những thành viên tích cực sẽ được hưởng nhiều ưu đãi hơn về khía cạnh nội dụng cũng nhưtrải nghiệm ứng dụng.

Nhiều người dùng tỏ ra thích thú với các thể loại ứng dụng này. Chúng góp phẩn làm đơn giản hóa quá trình học tập cũng như đi kèm tính giải trí cao mà lại hoàn toàn miễn phí. So với việc học tập tại một trung tâm thì chắc hẳn sẽ có những ưu, nhược điểm khác nhau. Ví dụ như người dùng sẽ chủ động hơn về thời gian và địa điểm so với đi học tại một trung tâm nhưng lại không được tiếp xúc trực tiếp với giáo viên, tương tác trực tuyến sẽ tổn tại nhiều nhược điểm vé mặt tiện lợi so với trực tiếp giữa thầy và trò.

Nhìn chung, được xây dựng với mục đích chính là nhắm vào những người dùng có nhu cấu riêng biệt, các ứng dụng và website học tiêng Anh dành cho nền tảng di động đều đem đến những trải nghiệm thú vị trong khả năng tự học đối với mỗi người dùng. Việc tiếp thu sẽ mang tính chủ động đối với những người dùng đã xác định sử dụng ứng dụng với mục tiêu trau dổi vốn ngoại ngữ của mình.Chia sẻ qua:

hoc anh van android

tin tuc

Đăng phản hồi:

0 comments: