[Thủ thuật] Tối ưu hoá các loại kết nối Internet không dây trên Android

Chia sẻ qua:

Việc truy cập mạng bằng các thiết bị Android đôi khi chậm như rùa vì một số lý do như tín hiệu kém, tắc nghẽn, phần cứng hoặc phần mềm bị lỗi, thiết lập sai các thông số kỹ thuật… Trong trường hợp này, Internet Speed Master sẽ là một công cụ hữu ích giúp bạn tinh chỉnh các thiết lập và vá một số lỗi nhỏ của các tập tin hệ thống trên Android, tăng tốc độ kết nối wifi, 3G và 4G một cách dễ dàng.Bạn đọc quan tâm có thể tải công cụ tại địa chỉ: http://tinyurl.com/lera4qa, dung lượng 819 KB, yêu cầu Android 2.3 trở lên.


Ứng dụng này dành cho cả những người dùng đã hoặc chưa root máy. Đầu tiên, bạn truy cập vào kho ứng dụng Google Play rồi bấm vào nút Install để bắt đầu cài đặt. Nếu là lần đầu tiên sử dụng, Internet Speed Master sẽ yêu cầu được cấp phép truy cập vào các tập tin hệ thống trên thiết bị.

Bạn có thể chọn This time only (chỉ cấp phép cho lần sử dụng duy nhất này), Remember choice for 10 minutes (cấp phép trong vòng 10 phút) và Remember choice forever (cho phép truy cập mãi mãi), rồi bấm Allow để cho phép.

Màn hình chính của ứng dụng khá đơn giản chỉ với vài nút chức năng chính, bạn sẽ không tìm thấy những trình đơn hay các cài đặt phức tạp nào ở đây. Ngoài việc cho phép bạn tinh chỉnh tập tin, nó cũng giúp bạn có thể khôi phục lại các thay đổi này bất cứ lúc nào. Để bắt đầu, bạn bấm nút Apply patch, các tập tin cấu hình liên quan đến TCP/IP sẽ được sửa đổi ngay lập tức.

Tuy nhiên, đối với những người sử dụng các thiết bị Android chưa root, tính năng Apply patch sẽ bị vô hiệu hóa. Thay vào đó, bạn cần phải bấm vào tùy chọn Improve Internet Connection OK. Nếu muốn khôi phục lại trạng thái trước đó, bạn bấm nút Restore OK, sau đó lựa chọn các bản sao lưu cần sử dụng tùy theo từng mốc thời gian.

Trong quá trình thử nghiệm, việc sử dụng ứng dụng này đã mang lại một số cải thiện nhất định như tốc độ tải về tăng lên từ 460 KB lên 769 KB. Tuy nhiên, hiệu quả mà nó mang lại còn tùy thuộc vào thiết bị mà bạn đang sử dụng.
Chia sẻ qua:

ket noi android

thu thuat android

Đăng phản hồi:

0 comments: