[Thủ thuật] Hướng dẫn điều khiển tivi bằng điện thoại Android (LG, Sony)

Chia sẻ qua:


Giống như các thành viên Android như HTC hay Samsung, một số mẫu điện thoại cao cấp của LG hay Sony cũng có thể trở thành chiếc điều khiển từ xa đa năng cho tất cả các thiết bị trong nhà bạn…

Như đã nói ở bài hướng dẫn điều khiển tivi bằng điện thoại HTC và Samsung, các thiết bị di động chạy hệ điều hành Android có thể trở thành chiếc điều khiển tivi thứ 2 luôn đi liền với bạn và hơn thế trở thành chiếc điều khiển từ xa chung cho tất cả các đồ đạc trong nhà.
Tất nhiên quan trọng ở đây là phải có trang bị cổng hồng ngoại IR Blaster. Theo tham khảo thì hiện nay cũng có những ứng dụng điều khiển từ xa trên di động dựa trên mạng Wi-Fi nhưng những ứng dụng này không đa năng, chỉ dành cho một nhãn hiệu sản phẩm nhất định. iPhone cũng không có IR Blaster và muốn trở thành điều khiển từ xa đa năng thì phải có thêm phụ kiện.
LG và Sony cũng đi theo xu hướng trang bị cổng hồng ngoại của các dòng điện thoại Android, dù ít dù nhiều, và cũng có những chiếc điện thoại có khả năng trở thành điều khiển từ xa đa năng.
Hướng dẫn điều khiển tivi từ xa bằng điện thoại LG
LG bắt đầu thêm cổng hồng ngoại IR Blaster từ LG G2 và đây cũng trở thành trang bị tiêu chuẩn trên các thiết bị cao cấp của hãng ra đời sau đó như: LG G2 Mini, LG G Pro 2, LG G3, LG G Flex hay LG G Pad.
Ứng dụng điều khiển từ xa bằng IR Blaster của LG là QuickRemote đã được cài đặt sẵn và rất đơn giản để sử dụng nhờ một danh sách các thương hiệu tivi có thể liên kết với điện thoại và bạn chỉ cần chọn dòng tivi tương ứng. Ngoài ra, không chỉ có khả năng kiểm soát tất các loại tivi, loa cùng các thiết bị đầu thu khác, QuickRemote còn nhận biết được khi nào bạn đang ở nhà để đưa bảng điều khiển tivi ra những vị trí thuận tiện. Việc không có tính năng lập danh sách kênh truyền hình thông minh cũng giúp việc cài đặt QuickRemote đơn giản hơn.
Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết cách biến một chiếc LG G2 trở thành cái điều khiển tivi đa năng với QuickRemote.

Bước 1: QuickRemote đã được cài đặt sẵn trên chiếc LG của bạn, hãy mở ứng dụng này lên. Ngoài danh sách ứng dụng thông thường, bạn cũng có thể thấy biểu tượng QuickRemote khi kéo xuống (từ mép trên màn hình) bảng thông báo Notification Panel.

A1-Huong-dan-dieu-khien-tivi-bang-dien-thoai-Android-LG.jpg

Bước 2: Trong giao diện chính của QuickRemote, bạn có thể thiết lập kêt nối với tivi hoặc đầu thu mới bằng nút “+” phía trên cùng bên phải. Trước đó bạn có thể chỉ rõ tivi hoặc đầu thu đó để ở phòng nào, phòng khách (Living room), phòng ngủ (Bed room) hay phòng bếp (Kitchen).

A3-Huong-dan-dieu-khien-tivi-bang-dien-thoai-Android-LG.jpg

Bước 3: Nhấn OK sau khi đã đọc qua giới thiệu tổng quan về QuickRemote.


A4,5-Huong-dan-dieu-khien-tivi-bang-dien-thoai-Android-LG.jpg

Bước 4: Sẽ có một danh sách các thiết bị nghe nhìn cộng thêm cả điều hòa có thể được điều khiển bởi chiếc điện thoại LG, trong đó có TV ngay đầu tiên để bạn lựa chọn.

A5-Huong-dan-dieu-khien-tivi-bang-dien-thoai-Android-LG.jpg

Bước 5: Hãy tìm chọn nhà sản xuất tivi của bạn.

A6-Huong-dan-dieu-khien-tivi-bang-dien-thoai-Android-LG.jpg

Bước 6: Gửi thử những tín hiệu điều khiển đầu tiên từ chiếc điện thoại LG của bạn, hãy lưu ý rằng bạn phải chĩa đầu chiếc điện thoại về phía tivi như một cái điều khiển từ xa thực sự.

A7,5-Huong-dan-dieu-khien-tivi-bang-dien-thoai-Android-LG.jpg


Bước 7: Vậy là đã xong phần thiết lập kết nối với chiếc tivi đầu tiên. Trong Living room giờ đã có bảng điều kiển từ xa TV 1. Bạn có thể kêt nối thêm với các thiết bị khác bằng nút “+”.

A10-Huong-dan-dieu-khien-tivi-bang-dien-thoai-Android-LG.jpg

Bước 8: ICTnews sẽ hướng dẫn thêm cho bạn cách thiết lập tính năng nổi trội nhất của QuickRemote của LG so với các ứng dụng điều khiển từ xa khác, đó là nhận biết khi nào bạn ở nhà để đưa ra bảng điều khiển tivi ở những vị trí thuận tiện.

A11,5-Huong-dan-dieu-khien-tivi-bang-dien-thoai-Android-LG.jpg

A11-Huong-dan-dieu-khien-tivi-bang-dien-thoai-Android-LG.jpg


A13,5-Huong-dan-dieu-khien-tivi-bang-dien-thoai-Android-LG.jpg

Bước 9: Từ nay, bạn sẽ “với” ngay tới “chiếc điều khiển từ xa” LG trong màn hình khóa Lock Screen hoặc trong bảng thông báo Notification Panel khi đang xem tivi ở nhà.

A14,5-Huong-dan-dieu-khien-tivi-bang-dien-thoai-Android-LG.jpg

A15-Huong-dan-dieu-khien-tivi-bang-dien-thoai-Android-LG.jpg

Hướng dẫn điều khiển tivi từ xa bằng điện thoại Sony

Sony đã bắt đầu kết hợp công nghệ IR Blaster trong điện thoại thông minh được phát hành tại Nhật Bản của mình khá sớm nhưng chỉ có Xperia Z2 Tablet và Xperia ZL phiên bản quốc tế được trang bị công nghệ này. Dẫu sao Sony cũng không quá lạc lõng trong công cuộc hội tụ tất cả các loại điều khiển từ xa vào chiếc smartphone. Hiện nay, có thể thống kê các thiết bị có cổng hồng ngoại của Sony là: Sony Xperia Z (Phiên bản Nhật), Sony Xperia ZL, Sony Xperia Z1 (Phiên bản Nhật) và Sony Xperia Z2.
Dưới đây sẽ là hướng dẫn cách thiết lập ứng dụng điều khiển từ xa Remote Control được cài sẵn trong chiếc Xperia ZL.
Bước 1: Mở ứng dụng Remote Control trên chiếc Xperia ZL của  bạn. Trong giao diện chính của ứng dụng hãy bấm Add device để thiết lập kêt nối với tivi, đầu thu mới.Hướng dẫn điều khiển tivi từ xa bằng điện thoại Sony
Sony đã bắt đầu kết hợp công nghệ IR Blaster trong điện thoại thông minh được phát hành tại Nhật Bản của mình khá sớm nhưng chỉ có Xperia Z2 Tablet và Xperia ZL phiên bản quốc tế được trang bị công nghệ này. Dẫu sao Sony cũng không quá lạc lõng trong công cuộc hội tụ tất cả các loại điều khiển từ xa vào chiếc smartphone. Hiện nay, có thể thống kê các thiết bị có cổng hồng ngoại của Sony là: Sony Xperia Z (Phiên bản Nhật), Sony Xperia ZL, Sony Xperia Z1 (Phiên bản Nhật) và Sony Xperia Z2.
Dưới đây sẽ là hướng dẫn cách thiết lập ứng dụng điều khiển từ xa Remote Control được cài sẵn trong chiếc Xperia ZL.

Bước 1: Mở ứng dụng Remote Control trên chiếc Xperia ZL của  bạn. Trong giao diện chính của ứng dụng hãy bấm Add device để thiết lập kêt nối với tivi, đầu thu mới.

B1-Huong-dan-dieu-khien-tivi-bang-dien-thoai-Android-Sony.jpg

Hướng dẫn điều khiển tivi từ xa bằng điện thoại Sony: Mở ứng dụng Remote Control trên chiếc Xperia ZL của  bạn. Trong giao diện chính của ứng dụng hãy bấm “Add device” (khoanh đỏ) để thiết lập kêt nối với tivi, đầu thu mới.

Bước 2: Tìm chọn loại thiết bị bạn muốn điều khiển, tivi hoặc đầu thu, và nhãn hiệu của thiết bị đó. Sau đó bấm Next.

B2-Huong-dan-dieu-khien-tivi-bang-dien-thoai-Android-Sony.jpg

Hướng dẫn điều khiển tivi từ xa bằng điện thoại Sony: Tìm chọn loại thiết bị bạn muốn điều khiển (số 1), tivi hoặc đầu thu, và nhãn hiệu của thiết bị đó (số 2). Sau đó bấm Next (mũi tên).

Bước 3: Sau khi hoàn tất các bước thiết lập, bạn sẽ có một bảng điều khiển tivi từ xa đúng chuẩn trên chiếc Xperia XL. Bạn hãy lưu ý rằng để sử dụng, bạn cần hướng cổng hồng ngoại về phía tivi như một chiếc điều khiển  thực sự, và cổng hồng ngoại của Xperia ZL được thiết kế ở cạnh bên phải chứ không phải trên đầu.

 B3-Huong-dan-dieu-khien-tivi-bang-dien-thoai-Android-Sony.jpg
Chia sẻ qua:

dieu khien tivi

thu thuat android

Đăng phản hồi:

0 comments: