Sôi động các chức năng hỗ trợ chơi game - nạp card

Chia sẻ qua:

KHÔNG YÊU CẨU PHẢI "CÀY CUỐC", THƯỜNG TRỰC ONLINE NHIÊU NHƯ GAME ONLINE TRẼN MÁY TÍNH, GAME TRÊN SMARTPHONE CÓ CÁCH CHƠI ĐƠN GIẢN, CHƠI BẤT  CỨ ĐÂU, VÀO BẤT  CỨ  LÚC NÀO, THẬM CHÍ LÀ TRONG KHOẢNG THỜI GIAN NGẮN NGỦI VÀI BA PHÚT...
Nhờ sự tiện lợi này mà nhiều game đã trở thành hiện tượng như Angry Birds, coc (Clash Of Clan), Hay Day, Candy Crush Saga... và còn có thể gây nghiện cho người chơi. Nhận thấy rõ nhu cẩu, ngành công nghiệp game di động đang dẩn chuyển hướng từ thu phí tải, cài đặt game chuyển sang miên phí nhưng bán đổ trong game (in App Purchase). Từ đây, bùng phát dịch vụ "hổ trợ chơi game".

Phải gọi là "hỗ trợ" vì người tham gia chơi sẽ gặp nhiều khó khăn nếu không có sự trợ giúp từ dịch vụ mua hộ vật phẩm cho game. Còn tại sao phải mua hộ là vì để tham gia chơi, có tiền mua vật phẩm nâng cấp lên level cao hơn, người chơi cần có thẻ thanh toán quốc tế (Visa, Master Card...). Song, không phải dân chơi nào cũng có thẻ tín dụng quốc tê. Từ đó, nảy sinh ra dịch vụ mua hộ. Ban đấu, dịch vụ mua hộ vật phẩm chỉ mang tính tự phát, kiểu bạn bè giúp nhau. Tuy nhiên, theo thời gian, khi số lượng người chơi tăng dẩn, nhu cẩu mua hộ cũng cao hơn, với lượng hàng mua bán lớn thì không thể cứ mua hộ mãi. Đó là lý do ra đời của dịch vụ "hỗ trợ chơi game". Song, nếu đơn giản nghĩ chỉ những người không có thẻ tín dụng quốc tế mới tìm đến dịch vụ này thì có thể "lẩm" to đấy. Dịch vụ hỗ trợ chơi game hiện đã nâng lên bước cao cấp hơn. Đó là mua ngoài luồng còn rẻ hơn mua bằng thẻ tín dụng. Mức giá nạp gems, diamonds từ các dịch vụ này rẻ hơn rất nhiều so VỚI việc bạn tự nạp từ thẻ tín dụng quốc tế. Đơn cử: để nạp 14.000 gems trên CH Play của Google, người chơi phải thanh toán 2,1 triệu đồng. Còn nếu sử dụng dịch vụ hổ trợ thì chỉ từ 1,3 đến 1,6 triệu đóng, người chơi tiết kiệm được 500.000 - 800.000 đóng, chưa kể các chi phí khác khi sử dụng thẻ tín dụng quốc tế. Người cung cấp gems trên mạng cũng cho biết: mua càng nhiéu thi giá càng rè.

Nếu mua ít thì mức giá không hề rẻ, nếu không nói là đất hơn. Ví như 1.200 gems có giá khoảng 200.000 - 240.000 đổng, trong khi nếu mua trực tiếp trên CH Play là 210.000 đổng.

Nguồn hàng "giá ré" từ đâu?

Sở dĩ có nhiều mức giá như vậy là vì "nguồn hàng" có nhiều nguồn gốc xuất xứ khác nhau. Một dân chơi game dl động sành SỎI bật mí: Mức giá rẻ nhất thường là nguồn hàng đến từ các thẻ tín dụng ăn cắp hoặc từ các thủ thuật hack. Trong trường hợp bị phát hiện, người chơi sẽ bịblock account (mất nhân vật, không thể chơi được nữa). Nguồn hàng có giá cao hơn sẽ là nguồn hàng hợp pháp, có hóa đơn hẳn hoi, kiếm được bằng cách cài các ứng dụng săn điểm thưởng. Chẳng hạn, mỗi ngày người chơi đều đặn truy cập vào featurepoint.com, freemyapps.com... để các trang web này tặng điểm thưởng cho người chơi tích lũy, có thể mua vật phẩm, tải game từ App Store, CH Play.

Đây là nguồn hàng an toàn.Tuy nhiên, có phiền phức nhỏ là người chơi phải cung cấp ID và password cho người bán để nạp. Còn VỚI nguổn hàng "ngon lành" nhất từ nạp từ thẻ tín dụng, người chơi không cẩn phải cung cấp ID, password và nhận được gems, diamond... ngay lập tức. Mức giá phổ biến là 2.100.000 đổng cho 99,99 USD, người chơi có thể mua gì tùy thích trong sổ 99,99USD đó. Với mức giá này, tưởng chừng người bán làm không công. Song thực tế đến cuối năm, các ngân hàng đều chiết khấu cho khách hàng có mức thanh toán, tẩn suất sử dụng thẻ tín dụng nhiễu, người bán sẽ kiếm lời từ mức chiết khấu đó. Thế nên, dịch vụ hổ trợ ngày càng phổ biến và mang lại lợi nhuận kha khá cho những al sớm nắm bắt thời cơ này. Dù vậy, người mua vẫn phải cẩn thận kiểm tra, tránh trường hợp sử dụng thẻ tín dụng ăn cấp (thẻ ăn cắp thường là của người nước ngoài).

Có nhất thiết phải cần đến sự hỗ trợ?

Hiện nay, nhộn nhịp nhất là nạp gems cho coc. Chỉ riêng cụm từ này, nếu search Google, sẽ cho ra gẩn 3,4 triệu kết quả. Điểu này đủ cho thấy dịch vụ "hỗ trợ chơi game"sôi động đến mức nào. Không chỉ nạp gems, người chơi coc còn có thể nạp Mod Point (điểm của ứng dụng ¡Modgame tên Cydia, chuyên hack các trò chơi trên ¡OS). Một khi sở hữu nhiều gems, người chơi sẽ nhanh chóng nâng cấp quân đội, giúp họ dễ dàng giành chiến thắng trong các trận chiến. Còn với Mod Point và ứng dụng iModgame, họ có thể nhanh chóng tìm ra những đối thủ "nhà giàu" để tiến đánh, cướp "tài sản" (đánh và cướp là điểm hay nhất của game này). Ngoài coc, những game khác sở hữu số lượng lớn người chơi cũng có những dịch vụ tương tự như nạp diamond cho game Hay Day, runes cho game Héros of Order and Chaos...

Vấn đề được đặt ra là liệu người chơi có nhất thiết phải cẩn đến sự hổ trợ hay không? BỞI nếu người dùng biết cách sử dụng tiết kiệm gems, diamonds, thì họ vẫn chơi tốt mà không phải bỏ tiền ra mua. Lẽ tất nhiên, thời gian họ bỏ ra để lên 1 level hay hoàn tất một nhiệm vụ sẽ lâu hơn rất nhiều so với việc bỏ tiền ra mua vật phẩm. Ví dụ đơn giản, để nâng cấp 1 mortal trong coc từmức 6 lên mức 7, người chơi sẽ mất thời gian là 5 ngày hoặc chỉ cẩn trả khoảng 700 gems để lên ngay lập tức. Nhiều người không chấp nhận thời gian chờ đợi nên quyết định mua gems. Một sổ người chơi khác lại có quan điểm: kiên nhẫn chờ đợi, không mua vật phẩm hỗ trợ vì cho rằng vặt phẩm hỗ trợ làm game mất hay. Lạm dụng vật phẩm hỗ trợ sẽ khiến người choi nhanh chán. Hơn thế, việc lệ thuộc quá nhiễu vào sự hỗ trợ sẽ khiến họ phải chi ra sótién kha khá. Lâu ngày"lậm" có thé gây nghiện lúc nào không hay.

Chia sẻ qua:

nap cash game

tin cong nghe

Đăng phản hồi:

0 comments: