Mua máy tính bảng, đừng chạy theo phong trào - Lựa chọn theo nhu cầu

Chia sẻ qua:

CƠN LỐC PLAYBOOK, NHỮNG ĐỢT KHUYÊN MẠI TABLET PHƯỢT HÈ ở CÁC SIÊU THỊ ĐIỆN MÁY LỚN VÀ GẦN NHẤT LÀ CƠN Đổ Bộ CỦA VÀI DÒNG TABLET XÁCH TAY VANG BÓNG MỘT THỜI NHƯ KINDLE FIRE, NẼXUS... có THẾ XEM LÀ ĐÃ TẠM ĐỦ CHO NHU CẨU NGƯỜI DÙNG, NHẤT LÀ CÁC BẠN SINH VIÊN TRONG DỊP TỰU TRƯỜNG NĂM NAY.

Lắm lưa chọn tốt

So với năm ngoái và gần nhất là chì cách đây chừng 3 tháng, muốn mua tablet giá sinh viên thường chỉ có hai chọn lựa: hệ điểu hành Android hoặc ÍOS và chủ yếu vẫn là Android vì giá rẻ.Trong đó, các mẫu Android 7-8 inch giá từ 2,5- 3,9 triệu đống được ưu tiên chọn lựa bởi hợp túi tiền sinh viên nhất.Theo đó, các mẫu như ASUS Memo Pad 7- 8 inch, ASUS PadFone, FonePad, LG G Pad, Samsung GalaxyTab 3 Lite, Lenovo IdeaTab A7, Acer lconia AI 830, BI 721... luôn nằm trong danh sách lựa chọn đầu tiên của các bạn sinh viên. Một tháng trở lại đây, thị trường bắt đẩu xuất hiện thêm mấy mẫu tablet nữa. Đáng chú ý là mẫu nào cũng "ngon cơm" xét ở góc độ thương hiệu, chát lượng và giá cả.
Bạn Lữ Anh Tuấn, sinh viên năm 2 đại học Tôn Đức Thắng tâm sự:' Bước sang năm thứ 2 nên em muốn sâm chiếc tablet được hỗ trợ cho việc học và giòi trí. Dạo qua một vòng, đúng là có quá nhiéu lựa chọn so với hổi đâu nôm. Thậm chí những mâu xưa nay hiếm như tablet chạy Windows giá rè Dell Venue 8 pro củng được rao bán nhiều hon với mức giá từ 5- 6 triệu đổng. Láu lám rồi thị trường tablet giá rẻ mới lại sôi động như thế. Ở phân khúc 2 tr ị J đống, trước đây em chỉ có thể ngắm nghic oanh quanh mấy mâu của Trung Quốc. Tuy nhiên, giờ càm trong tay 3,5 triệu đông trở lợi em có thèm mấy lựa chọn khác ngoài những mâu được phân phổi chính thức ở các siêu thi di động với cả nguồn hàng mới lân cũ .

Chọn lựa được Tuấn nhắc đến nhiêu nhất có lẽ vẫn thuộc vể cơn lóc tablet Playbook 4G của BlackBerry. Với mức giá dưới 1,9 triệu đổng, hàng mới 100%, cửa hàng nhận bảo hành 6 -12 tháng, không riêng Tuấn, nhiều bạn sinh viên phải "thao thức". Bạn Gia Khôi, sv trường Đại học KHXH&NV khoe: "Mới được người bạn giới thiệu nguồn hàng Amazon Kindle Tire HD 8,9 inch íullbox, giá tâm 3,5 triệu đồng thấy lạ và độc nên quyết tâm mua trải nghiệm thử. Cũng như mình, các bạn sinh viên đang "tia" đến hai mặt hàng Playbook và Kindle Flre nhờ thưong hiệu xin, chất liệu hoàn thiện tốt, giá mềm so với chất lượng mang lại. Hon thế, đó là cảm giác được trải nghiệm với hệ điều hành mới, điều mà bát cứ bạn sinh viên nào cũng thích khám phá".

Với một số bạn sinh viên khác, mong muốn chiếc tablet"xịn xin", nhìn hoành tráng nhưng giá "hạt dê" giờ đây cũng không thiếu lựa chọn. Dao động từ 4 - 7 triệu đổng, sơ sơ có thể kể đến ÍPad mini bản Wi-Fi 16GB, giá chỉ 7 triệu đổng hoặc Nexus 7. Bạn nào muốn màn hình lớn có thể quan tâm đến ASUS Memo Pad lOinch giá 4,6 triệu đổng hay Acer lconia Tab A3- A11 3G giá 6 triệu đổng... Đây là phân khúc mà các bạn có nhu cẩu vế 3G, tablet kiêm điện thoại dẻ dàng được đáp ứng. Cũng tám giá này, néu biét cách săn hàng, các bạn sinh viên có thể chọn được 1 số iPad 2, 3 hàng củ nhưng hình thức còn mới mẻ và máy hoạt động ổn định.

Nên chọn theo nhu cầu hơn là theo phong trào

Anh Minh Tú, một dân chơi công nghệ và chuyên buôn tablet xách tay cho biết: Thị trường nhiều mẫu tablet là điều kiện vô cùng thuận lợi cho các bạn sinh viên. Ngay cả những mẫu tablet nổi tiếng đắt giá một thời cũng đang trong quá trình hạ giá cực mạnh. Song, đây cũng chính là thời điểm các bạn sinh viên cẩn hết sức cân nhắc để chọn cho được chiếc tablet phù hợp nhất với mình. Việc chạy theo phong trào kiểu thấy mọi người mua mình cũng mua vì rẻ hoặc vì lý do nào đó thì cẩn tính toán lại thật kỹ. Bởi một khi bạn đã mua thì việc đổi hoặc bán lại sẽ khiến bạn chịu rất nhiều thiệt thòi. Thậm chí là không bán được vì giá bán quá "bèo". Playbook không cài được bộ gõ tiếng Việt một cách hoàn chỉnh, ít ứng dụng, máy nặng... là một trong những hạn chế mà các bạn sinh viên nên lưu tâm. Bởi ngoài giải trí, truy cập mạng, học ngoại ngữ, các bạn sẽ khó mà dùng máy để hỗ trợ cho các môn học khác. Riêng với Kindle Fire, ưu thế màn hình lớn, chất lượng hình ảnh sắc sảo, trải nghiệm nhanh, mượt, có thể sử dụng tốt tiếng Việt vì cài đặt được hệ điều hành Android đã là những điểu kiện thuận lợi để mẫu tablet này gây cảm tình với các bạn sinh viên. Nhưng các bạn cũng nên quan tâm đến phụ kiện đi kèm như miếng dán màn hình, bao da rất khó kiếm, chi phí mua đắt. Nhất là giá máy hiện nay không đổng nhất do là hàng xách tay từ các cá nhân, mỏi nơi bán hàng một kiểu theo tiêu chí của riêng mình cũng như phụ kiện và chê độ bảo hành đi kèm.

Anh Minh Tú cũng nhấn mạnh, những Playbook hay Kindle Fire hiện nay phẩn lớn được các cửa hàng, dân buôn hàng tự do xách tay về nên vấn đề hên - xui là không tránh khỏi. Vì vậy, người dùng cẩn chuẩn bị tâm lý với những bất trác có thể xảy ra. Chẳng hạn máy có lỗi kỹ thuật thì thời gian chờ bảo hành sẽ khá lâu vì đây là dòng máy đã lỗi mốt, hiếm linh kiện thay thế, sửa chữa. Tương tự, với những mẫu thuộc dạng hàng độc như Dell Venue 8 pro tỏ ra hữu ích cho các bạn sinh viên thích hệ điểu hành VVindovvs nhưng các bạn cũng cẩn nghĩ đến những trở ngại trong quá trình sử dụng, lỡ máy hư hoặc trục trặc thi khâu bảo hành, sửa chữa là vô cùng phức tạp. Bên cạnh tiêu chí giá rẻ, các bạn sinh viên phải cân nhắc đến các yếu tố khác như kích thước màn hình, độ phân giải màn hình và hệ điéu hành của máy. Những yêu tố này lâu nay thường bị người dùng nói chung và các bạn sinh viên nói riêng bỏ qua để rồi đi vào thực tiễn cảm thấy hối tiếc vì màn hình còn bé, chất lượng hình ảnh không sắc nét cùng hàng chục lý do khác nữa. Thế nên với nguồn hàng phong phú hiện nay, người dùng hoàn toàn có quyền so sánh, lựa chọn kỹ càng trước khi quyết định. Những bạn là người ít rành về công nghệ nên hướng đến các mẫu có nhà phân phối chính thức, hàng mới 100% để được bảo hành chu đáo. Hạn chế mua sản phẩm cũ vì nhiều rấc rối có thể phát sinh khiến bạn phải tốn kém chi phí khắc phục.

Chia sẻ qua:

may tinh bang

tin cong nghe

Đăng phản hồi:

0 comments: