[Khám phá] "Hẹn hò" thời di động với sự hỗ trợ của các thiết bị công nghệ

Chia sẻ qua:


NGÀY NAY, CHUYỆN TÌM KIẾM "NỬA KIA" CỦA MÌNH THÔNG QUA CÁC WEBSITE HẸN HÒ VÀ LÀM QUEN TRỰC TUYẾN ĐÃ CHẲNG CÒN XA LẠ, THẬM CHÍ CÒN Được ĐƯA LÊN NÊN TẢNG DI ĐỘNG MỘT CÁCH RỘNG RÃI.

Những hình thức khác nhau của ứng dụng hen hò

Các ứng dụng định dạng mạng xã hội kiểu như ứng dụng trên Facebook, các ứng dụng được thiết kê' dành riêng cho một nển tảng hay thiết bị cụ thể và ứng dụng của các website hẹn hò danh tiếng. Ngoài ra, các ứng dụng OTT cũng có thể khoác lên mình chiếc áo của một ứng dụng hẹn hò với đẩy đủ các tính năng căn bản.
Phẩn lớn các ứng dụng hẹn hò online đểu là các ứng dụng lai. Chúng được thiết kê' để sử dụng thông tín người dùng trên thiết bịhoặc liên kết VỚI các mạng xã hội và trang web hẹn hò truyển thống. Sức lan tỏa mạnh mẽ của ứng dụng hẹn hò có kết hợp với mạng xã hội là vô cùng lớn.
Riêng tại Việt Nam, một khảo sát cho thấy có đến 85% người dùng mạng sử dụng Facebook và đây chính là lý do vì sao mạng xã hội này trở thành công cụ hữu ích của việc tìm kiếm những cơ hội hẹn hò và làm quen. VỚI câu hỏi "đã bao giờ bạn hẹn hò một người nhờ vào tìm kiếm online?", có đến 67% người tham gia khảo sát trả lời có - con số cao nhất trong các thị trường được khảo sát (gổm Ấn Độ, Nam Phi, Indonesia, Kenya, Brasil, Phil- lipines, Mexico, Việt Nam).

Tính riêng tại thị trường Mỹ, thị phần của mảng dịch vụ làm quen, hẹn hò qua mạng ước tính sẽ lên đến con số 2,2 tỷ USD trong năm nay. Hàng năm, những công ty dịch vụ loại này phải chi ra tổng cộng trên 240 triệu USD cho việc quảng cáo. Một con số vô cùng thú vị đó là người dùng IOS được kết nối thông qua các ứng dụng hẹn hò nhiều hơn 17% so với người dùng Android và số lượng ly thân sau đó của người dùng Android cũng cao hơn của iOS 20%.

Ngành dịch vụ tình cảm này nhắm nhiễu đến marketing, góp phẩn không nhỏ vào việc thay đổi nhân khẩu học của thế giới. Lĩnh vực này dẩn trở thành một cánh đổng lúa mạch VỚI đấy rẫy nhân công khi có đến khoảng 3.900 công ty đang cùng nhau chạy các dịch vụ hẹn hò của mình. Trong đó, ông lớn hàng đẩu nắm giữ hàng loạt các website và ứng dụng tên tuổi chính là IAC với những đứa con đẩy danh tiếng nhắm vào từng đối tượng người khác nhau như Match, OkCupid... Một nến tảng khá thành công phải kể đến là Zoosk, ra đời từ năm 2007,nền tảng này đã xuất sắc dẫn đầu với mức chia sẻ doanh thu lên đến 43% tính riêng trong quý I trên nền tảng IOS.

Được chia thành phân khúc thị trường để cạnh tranh, nếu trước đây các dịch vụ kết bạn trực tuyến thường hỗ trợ cho tất cả những thành viên tham gia thì hiện tại đã có rất nhiều dịch vụ quyết định xác định rõ đối tượng khách hàng ngay từ đắu nhằm mục đích chăm sóc khách hàng tốt hơn, tạo điếu kiện kinh doanh thuận lợl hơn. Bên cạnh đó; việc đăng ký sử dụng dễ dàng các ứng dụng hẹn hò càng khiến chúng đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

Paktor - "Bà mối" của riêng người châu Á

Tại thời điểm ra mắt vào tháng 6 năm 2013, ứng dụng có nguồn gốc từ Singapore này đã "làm mưa làm gló"ngay tại sân nhà cùng với hàng loạt các thị trường lớn khác ở châu Á như Malaysia, Thái Lan, Hổng Kông, Philippines, Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ. Sự tấn công vô cùng mạnh mẽ trên quy mô lớn tại nhiều thị trường khác nhau của Paktor phần nào nói lên sự hấp dẫn của ứng dụng này. Thậm chí khi chính thức bước chán vào thị trường Việt Nam vào tháng 11 năm ngoái, sức nóng cùa ứng dụng "mai mối" này lại còn trở nên nóng hơn bao giờ hết.Tuy nhiên, cũng có không ít ý kiến trái chiếu cho rằng ứng dụng này sao chép ý tưởng và thậm chí là cả mô típ làm việc của ứng dụng hẹn hò hàng đẩu thế giới đến từ Mỹ là Tinder.
Cách thức hẹn hò độc đáo của Paktor được cư dân mạng truyền tai nhau khá rộng rãi. Khi để ý một người, người dùng chỉ cẩn vào Paktor tìm kiếm và nhấn "thích" người đó. Người được "thích" sẽ hoàn toàn không biết cho đến khi người ấy chủ động thích lại. Lúc đó, một cuộc hội thoại riêng tư giữa hai người sẽ được bắt đẩu.
Paktor giúp người dùng tìm bạn bằng cách giới thiệu những đối tượng theo các tiêu chí về độ tuổi, khoảng cách, quốc gia. Tính năng dịch tin nhắn tự động từ các ngôn ngữ khác sang tiếng Việt góp phẩn rút ngắn mọi khoảng cách ngôn ngữtrong quá trình sử dụng. Ngoài ra, công ty chủ quản của ứng dụng này còn thường xuyên tổ chức các hoạt động Hangout cực kỳ thú vị tạo cơ hội gặp gỡ, giao lưu cho người dùng của mình.

Đây chính là úng dụng hẹn hò đáu tiên được thiét ké riêng cho người dùng tại châu Á. Hiện đã có hơn 300 triệu lượt tương tác và 2,5 triệu cặp được kết đôi cùng với đó là số lượng người sử dụng không ngừng tăng đánh dấu sự thống trị của cách thức làm quen vô cùng độc đáo mà ứng dụng này mang lại.ít ai biết ứng dụng hẹn hò Paktor được nảy sinh ý tưởng sau khi mối tình đẩu kéo dài 7 năm của nhà sáng lập Joseph Phua tan vỡ. Nhà sáng lập Joseph Phua của Paktor và một số người bạn đã quyết tâm thực hiện một ứng dụng hẹn hò. Joseph Phua lúc đó muốn tạo ra một sản phẩm giúp người dùng vượt qua các rào cản và đem đến cơ hội cho những con người cảm thấy cô đơn.

Khi sử dụng một trong những ứng dụng loại này, bày ra trước mắt bạn sẽ là hàng loạt những tấm hình đạl diện bắt mắt. Một "rừng gái", "rừng trai" bắt mắt hiện ra kèm theo đó là cơ hội làm quen, trò chuyện, tán tỉnh chính là khía cạnh hấp dẫn vô cùng của một ứng dụng hẹn hò. Cách thức lọc đốl tượng được sử dụng phổ biến nhất chính là "tìm người đang ở gần bạn", ngoài ra ý tưởng kiểulọc 'thích hay không thích" cũng được áp dụng rộng rãi trong các ứng dụng hẹn hò.

Cách thức lọc đối tượng theo khoảng cách địa lý sẽ là sự lựa chọn của đa số những người dùng VỚI mục đích tìm kiếm cơ hội tán tỉnh hoặc niềm vui tạm thời.

Đỗi ngược hoàn toàn, với cách thức lọc theo kiểu thứ hai sẽ mang tính "trời cho" hơn nhằm đem đến những đối tượng thực sự có cùng điểm chung và hứng thú làm quen, tránh khỏi việc mất thời gian cho những người dùng có nhu cầu quen biết tìm hiểu thực sự.

Trong thử nghiệm với cách thức lọc thứ hai, người viết sau khi trải nghiệm qua "hai anh em sinh đôi" (theo ý kiến của nhiều người) Paktor vàTinderthì rút ra được kinh nghiệm sử dụng rằng bạn sẽ phải nhấn llke thật nhiểu để có thể gia tăng cơ hội tìm thấy người phù hợp. Hệ thống sẽ có thông báo nếu tìm được người cũng nhấn vào nút "thích" dành cho với bạn. Nhìn chung, tuy cùng cách thức làm việc nhưng Paktor có vẻ cho ra ít kết nối hơn so với Tlnder

Chia sẻ qua:

hen ho

kham pha

tim ban gai

tim ban trai

Đăng phản hồi:

0 comments: