[Khám phá] Giải pháp âm thanh không đây dành cho gia đình

Chia sẻ qua:


CÁC THIẾT BỊ MANG TÊN BLUETOOTH MUSIC RECEIVER RA ĐỜI MANG ĐẾN SỰ TIỆN LỢI CHO NGƯỜI DÙNG CÓ NHU CẨU KẾT NỐI VỚI DÀN ÀM THANH MÀ KHÔNG CẦN DÙNG ĐẾN DẨY KẾT NỐI.

Thay vì phải bỏ tiền mua những chiếc loa có hỗ trợ kết nổi không dây, bạn có thể mua những bộBluetooth Music Receiver để dàn âm thanh có sẵn của mình có thể kết nối không dây và thưởng thức những bản nhạc từ thiết bị di động mà không cần phải "dây nhọ lằng nhằng".Thiết bị này kết nối với hệ thống âm thanh qua jack 3,5" hoặc RCA, sẽ giúp gửi Phone, IPod, laptop hay bất cứ thiết bị di động nào khác, miễn có hỗ trợ kết nối Bluetooth, đéu có thể chơi nhạc với dàn âm thanh bất kỳ có sẵn.

Giải pháp vừa túi tiền

Bluetooth Music Receiver được xem là một sự bổ sung khá hữu ích dành cho nhu cẩu nâng cấp trải nghiệm âm thanh VỚI giá thành rẻ. Người dùng cũng có thể tự chế đơn giản theo kiểu sử dụng các loại tai nghe Bluetooth như Sony MH100 hay WM600, rút dây tai nghe ra rồi kết nổi VỚI ngõ vào của loa đểthực hiện vai trò tương tự của một chiếc Receiver.Tuy nhiên, điều này lại hạn chế với thiết bị hỗ trợ cũng như giá thành ngang tẩm các thiết bị "ngon ăn" khác với tẩm hỗ trợ đa dạng hơn.

Một hệ thống âm thanh có sẵn tại gia và một thiết bị receiver hoàn toàn có thể cho ra âm thanh chất lượng cao thông qua kết nốl Bluetooth. Bạn có thể tự do di chuyển trong khoảng trên dưới 10 mét
hoặc thậm chí hơn thế với tùy loại thiết bị và thế hệ của kết nối bluetooth. Nhléu thiết bị loại này còn hỗ trợ thêm cả kết nối NFC giúp bạn có thêm lựa chọn cho phát âm thanh không dây từthiết bị di động cá nhân. Chĩ VỚI một nút nhấn, các thiết bị sẽ được kết nối với nhau và ngay cả với những thiết bị không có NFC thì việc kết nối Bluetooth cũng cực kỳ nhanh chóng và đơn giản.

Bluetooth Music Receiver BM10 của Sony là một ví dụ điển hình. Nó cho phép tẩm phủ sóng lên đến 100 mét, tuy nhiên mức sóng này chỉ được hỗ trợ bởi thế hệbluetooth Class 1. BM10 còn hỗ trợcodec aptx cho phép truyền âm thanh chất lượng CD đl kèm với kết nối NFC giúp người dùng dễ dàng kết nỗi VỚI các thiết bị có hỗ trợNFC ở khoảng cách gẩn.

Xét về mức độ hỗ trợ thì có thể nói là tất tắn tật các loại thiết bị di động miễn là có hỗ trợBluetooth đều có thể tương thích VỚI các receiver này. Từ những chiếc Nokia "cổ lỗ sĩ" cho đến IPhone, smartphone, máy tính bảng Android hay WlndowsPhone đều chí cẩn thao tác nhanh chóng kết nối Bluetooth là có thể "kết cặp" với receiver.

Một số thiết bịreceiver được bán kèm với đấu phát Bluetooth để giải quyết vấn để nguồn phát cho người dùng có thiết bị không tích hợp kết nối Bluetooth. Các sản phẩm đẳng cấp, như các dòng thiết bị của hãng Belkin, còn  được phát triển riêng một ứng dụng giúp người dùng có thể nhanh chóng kết nối và quản lý thiết bị thông qua những thao tác đơn giản có sẵn
.
Trên thị trường Việt Nam, các thiết bịreceiver có giá dao động từkhoảng 300.000 - 4 triệu đồng hoặc hơn một chút. Với tẩm giá này, các dòng thiết bị đều có mức độ hỗ trợ, phủ sóng cũng như được tích hợp đẩy đủ các chức năng từ mức bình dân cho đến cao cấp. Chúng được nhập hoặc xách tay vể bán tại Việt Nam chứ chưa có nhiểu hãng lớn chuyên sản xuất thiết bị này xuất hiện tại Việt Nam. Người dùng có nhu cẩu có thể tìm đến các địa chỉ có bán lẻ hoặc đạl lý có tiếng trong việc cung cấp thiết bị âm thanh như SVHouse để tìm mua.

Nhiều người dùng Việt Nam khi được hỏi đến đều cho thấy sự thích thú với lựa chọn AlrPort của Apple. Tuy nhiên, sự lựa chọn này là khá mắc tiền và đòl hỏi mua cáp riêng với glá cao (khoảng 500.000 đổng chỉ cho sợi cáp chính hãng). ĐỔI lại, đây là một thiết bị đẳng cấp đã được khẳng định, cùng với đó là những tính năng mở rộng như phát WI-FI. Thực chất thì bản chất AirPort là cục phát Wi-Fi có thêm tính năng Stream music từ ÍTunes để phát âm thanh không dây hơn là một hệ thống nhận tín hiệu âm thanh có hỗ trợ phát Wi-Fi.

Hẩu như các receiver có trên thị trường đều hỗ trợ đến 8 thiết bị sử dụng song song và được nhiều người dùng đánh giá cao vì tính tiện lợi và mức độ dễ trong thao tác so với Airport Express của Apple vì AirPort đòi hỏi phải có kết nối Wi-Fi và thiết bị phát phải hỗ trợ chuẩn Airplay mà không nhiều người biết đến. Đa số các thiết bị có giá từ một triệu đổng trở đi đều hỗ trợBluetooth thế hệ mới và chuẩn aptx nên truyền tải âm thanh nhanh, ít có độ trễ và không nén. Ngoài ra, các thiết bị đẳng cấp kiểu như BTR-100 của Nuforce còn có cả đường quang out để kết nối với các dàn âm thanh chất lượng cao.

Đa số các Bluetooth Music Receiver này đểu thuộc dạng "tiền nào của đấy” nếu đi sâu vào đánh giá kỹ lưỡng các thông số kỹ thuật.

Lưu ý khi chọn mua

Đẩu tiên, bạn cắn xác định mình sẽ chi bao nhiêu ngân sách dành cho một chiếc recelver, hệ thống âm thanh của mình như thê' nào, rồi cả một hệHi-Fi hay là chỉ một bộ loa bình thường?

Bên cạnh đó, bạn phải xác định có dành nhiều thời gian cho việc thưởng thức âm nhạc hay không? Chất lượng âm thanh quan trọng với bạn thế nào? Bạn sử dụng thiết bị này cho nhiều hay chỉ một hệ thống âm thanh? Tẩm phủ sóng của thiết bị có đáp ứng được nhu cẩu của mình không?...

Đối với những người đã đi đến quyết định đáu tư một chiếc Bluetooth Music Receiver thì để đảm bảo an toàn và tuổi thọ cho cả người dùng lẫn thiết bị, lời khuyên chân thành là không nên bật nguồn sử dụng receiver trong khl sạc pin thiết bị. Đã có nhiều trường hợp xấu xảy ra được ghi nhận trên toàn thế giới khi người dùng vừa sạc vừa sử dụng thiết bị. Mặc dù các trường hợp đó đều có liên quan đến các thiết bị có nguồn gốc không chính hãng nhưng chúng ta vẫn phải để tâm hơn đến hiểm họa này.

Nếu chất lượng âm thanh là tiêu chí hàng đắu đối với người dùng thì giải pháp có dây luôn là chọn lựa hợp lý. Nhưng nếu bạn không quá khó tính đến mức của những audiophiles, thì hẩu hét các sản phẩm receiver đều sẽ làm hài lòng bạn vối sự tiện lợi của chúng


Chia sẻ qua:

kham pha

loa khong day

Đăng phản hồi:

0 comments: