[Thủ thuật] Làm thế nào để đồng bộ Android với Windows dễ dàng?

Chia sẻ qua:


Ngoài việc sử dụng các ứng dụng do nhà sản xuất thiết bị cung cấp, bạn có thể tham khảo bài viết này để có nhiều tùy chọn hơn trong việc đồng bộ dữ liệu giữa máy tính với các thiết bị dùng Android.

Cấu hình Gmail với Outlook

Việc thiết lập Gmail với Outlook hơi phức tạp một chút. Trước hết, bạn hãy truy cập vào đây rồi chọn “Enable IMAP”. Sau đó nhấn vào nút Save Changes ở cuối trang. Tiếp đó, chạy Outlook lên. Truy cập vào File > Account Settings để bạn thêm tài khoản mới vào. Trong thẻ Email, nhấn nút New. Chọn vào ô "Manually configure server settings” > Next rồi chọn "Internet Email". Trong của sổ đó, bạn nhập vào tên, địa chỉ email trong trường User Infomartion.

Trong trường Server Information, ở ô Account Type, chọn IMAP. Nhập “imap.gmail.com”vào ô Incoming mail server và “smtp.gmail.com” vào ô Outgoing mail server. Xong xuôi, nhập lại địa chỉ email và mật khẩu vào phần Logon Information rồi nhấn Next là xong.

[​IMG]

Kế tiếp, bạn hãy nhấn vào nút More Settings, chọn thẻ Advanced. Sửa Incoming server thành 933, chế độ mã hóa SSL, sửa Outgoing server thành 587, chế độ mã hóa TLS. Chuyển sang thẻ Outgoing Server, chọn vào ô "My outgoing server (SMTP) requires authentication". Nhấn OK > Next. Đến đây là bạn đã hoàn tất việc cấu hình Gmail với Outlook rồi.

[​IMG]

Nếu bạn sử dụng những trình email khác, việc cấu hình cũng tương tự như trên.

Đồng bộ danh bạ với Outlook.

[​IMG]

Mặc định, Outlook không có chức năng đồng bộ danh bạ với Google Contact. Do đó, chúng ta sẽ kết hợp dịch vụ mạng Soocial với Outlook để đồng bộ. Soocial là một dịch vụ miễn phí khá tốt. Đầu tiên, bạn hãy vào trang chủ của Soocial và tạo một tài khoản của bạn. Sau đó, từ trang Soocial, bạn nhấn vào nút "Add Gmail". Làm theo hướng dẫn của web và nhấn nút Grant Access khi được yêu cầu. Cho đến khi web hiện lên phần cài đặt, chọn “merge Gmail with Soocial" và đánh dấu chọn vào ô "Mail me a backup". Nhấn nút Connect để kết thúc quá trình thiết lập.

Sau một vài phút, bạn sẽ thấy danh bạ Gmail của bạn hiện lên trong danh sách của Soocial. Trên đầu trang web có mục "Connections", bạn chọn dòng “Add Outlook”. Trang web sẽ cho phép bạn tải ứng dụng Soocial-Outlook Sync Client về máy tính và cài đặt.

[​IMG]

Khởi chạy Outlook, trong thẻ Add-Ins, Bạn chọn More > Open Soocial Preferences. Đăng nhập bằng tải khoản Soocial bạn vừa mới tạo rồi nhấn Sync Now. Chờ một lát là xong.
Lưu ý: Soocial bản miễn phí chỉ hỗ trợ tối đa 250 số liên lạc mà thôi. Nếu bạn có nhiều hơn số đó, bạn cần phải trả tiền.

Đồng bộ Lịch với Outlook

[​IMG]

Việc cuối cùng chúng ta cần phải làm đó là đồng bộ Outlook với Google Calendar. Google cung cấp một công cụ mang tên Google Calendar Sync, do đó việc đồng bộ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Chỉ cần tải về tại đây, khởi chạy, điền thông tin đăng nhập. Bạn sẽ được đồng bộ theo kiểu hai chiều, tức là bạn sẽ được cập nhật dù cho thay đổi đó được thực hiện trên điện thoại Android hay trên Outloock.

Đồng bộ nhạc giữa iTunes với DoubleTwist

[​IMG]

Nếu bạn là người dùng “trung thành” với iTunes trên Windows, cách tốt nhất để đồng bộ giữa thư viện nhạc của bạn với chiếc điện thoại Android là sử dụng ứng dụng DoubleTwist. Sau khi cài đặt, DoubleTwist sẽ quét toàn bộ thư viện iTunes, sau đó, bạn có thể đồng bộ thiết bị dùng Android với máy tính. Với người dùng Mac, bạn có thể dùng DoubleTwist để làm việc tương tự

Đồng bộ bất kì thư viện nhạc nào với Android bằng Winamp

Winamp là một phương pháp tốt để giữ cho thiết bị Android và máy tính của bạn được đồng bộ với nhau, ngay cả khi bạn không dùng Winamp làm ứng dụng chơi nhạc chính. Cách tiến hành khá đơn giản: gắn máy điện thoại của bạn vào, nhấp phải chuột vào thanh Sidebar của Winamp rồi nhấn Preferences. Ở đây, bạn có thể chọn danh sách nhạc để đồng bộ. Ngoài ra, bạn có thể đồng bộ nhạc thông qua Wifi nếu như bạn có cài đặt và sử dụng Winamp dành cho Android.

[​IMG]

Một tính năng hấp dẫn khác của Winamp là khả năng “theo dõi” thư viện nhạc của ứng dụng khác. Để thiết lập thư mục mà Winamp “theo dõi”, bạn vào Preferences > Local Media > Watch Folders. Mỗi khi bạn cập nhật nhạc bằng ứng dụng khác, Winamp sẽ biết và sẽ đồng bộ với điện thoại của bạn trong lần kế tiếp bạn kết nối nó với máy tính.

[​IMG]
Chia sẻ qua:

thu thuat android

Đăng phản hồi:

0 comments: