[Khám phá] Sony Walkman - 35 năm một chặng đường

Chia sẻ qua:
 Vào ngày 1/7 năm 1979, chiếc máy nghe nhạc nghe nhạc cầm tay chạy băng cassette của Sony đã ra đời, đánh dấu một cột mốc quan trọng cho ngành công nghiệp âm nhạc.
Chắc chắn, người dùng vẫn chưa thể nào quên được những chiếc máy nghe nhạc Sony Walkman đã từng rất đình đám từng gây sốt trước đây. Và cho tới ngày nay, bạn có thể bắt gặp một người vừa đi bộ, đạp xe đạp, đi ô tô với một cặp tai nghe nhạc ở khắp nơi trên thế giới. Những thiết bị nghe nhạc di động đã trở nên phổ biến và không thể thiếu trong đời sống của con người. Nhưng có lẽ ít ai biết được cách đây 35 năm, vào ngày 1/7 năm 1979, chiếc máy nghe nhạc nghe nhạc cầm tay chạy băng cassette của Sony đã ra đời, đánh dấu một cột mốc quan trọng cho ngành công nghiệp âm nhạc.

35 năm lịch sử Sony Walkman qua những thiết kế tiêu biểu nhất

Thương hiệu Walkman được bán ra lần đầu tiên ở Nhật rồi sau đó mới đến nhiều nước khác. Sau một tháng đầu tiên với doanh số đáng thất vọng, Sony dần dần thay đổi sản phẩm cũng như chiến lược kinh doanh của mình để biến Walkman thì một trong những cái tên thành công nhất của hãng trong mọi thời đại.

2013_nw-zx1_verge_super_wide.
Theo sự chuyển biến của công nghệ, các máy nghe nhạc Walkman cũng biến đổi từ các đầu chơi băng cassette sang máy phát đĩa CD, Mini-Disc, máy nghe nhạc kĩ thuật MP3 và giờ đây là thiết bị truyền nhạc từ Internet. Hơn 400 triệu chiếc Walkman đã được bán, với hơn một nửa là đầu phát băng cassette.
Đến năm 2010, Sony mới chính thức khai tử dòng sản phẩm Walkman chạy băng từ. Tuy nhiên, Walkman vẫn còn là một thương hiệu lớn khi người ta nói về máy chơi nhạc MP3. Thậm chí Sony còn mang cả một ứng với thương hiệu này lên các điện thoại của mình nhằm mang lại trải nghiệm âm thanh tốt nhất có thể cho người dùng.
Chia sẻ qua:

kham pha

Đăng phản hồi:

0 comments: