[Thảo luận] Công nghệ: Kết quả hay kết nối?

Chia sẻ qua:

Thật dễ dàng để bạn "chỉnh" người khác. Nhất là khi bạn là người hiểu biết và có đam mê về chủ đề đang được thảo luận. Điều này xảy ra rất nhiều trong cuộc sống, bạn thấy khó chịu vói một ý kiến một ai đó và ngay lập tức phản bác lại. Kết quả là cả hai cảm thấy bực bội với nhau. Nhưng tại sao không đơn giản hóa vấn đề và nghĩ khác đi vì một điều gì đó quan trọng hơn. Biết đâu được do người bạn kia thực sự quan tâm đến sở thích của bạn khi hỏi han và trình bày quan điểm của họ. Biết đâu được họ đang cố gắng tạo sự kết nối.

Một câu chuyện nhỏ dưới đây đã giúp tôi suy nghĩ và có một chút luyến tiếc quá khứ:
Người bố thấy một đứa con trai chơi games và hỏi "Con đang chơi Gameboy à?". Đứa con gắt gỏng trả lời "Không phải Gameboy loại cũ(trắng đen) mà là Gameboy màu. Ít lâu sau, người bố lại quan tâm và hỏi người con, nhưng đứa con lại tiếp tục muốn "chỉnh" bố mình khi nhấn mạnh đây là Gameboy Advanced (phiên bản nâng cấp) chứ không phải là Gameboy thường. Các bạn có thể xem nốt phần còn lại của câu chuyện dưới đây và rút ra cảm nghĩ cho riêng mình.

Bạn bè và người thân, có thể họ không hiểu biết nhiều để có thể chia sẻ một cách hoàn hảo những sở thích và đam mê của bạn, nhưng có lẽ họ vẫn luôn cố gắng làm một điều gì đó để kết nối với bạn. Thay vì quay lại để "chỉnh" hay mỉa mai, bạn có thể đơn giản mỉm cười và giải thích cho họ. Để kết nối với mọi người xung quanh thay vì biến tất cả thành xa lạ.
Công nghệ giờ đây rất phát triển. Kết quả, đi trà sữa, quán cafe hay thậm chí là qua nhà đứa bạn thân chơi, bạn cũng có thể dễ dàng bắt gặp cảnh mọi người quây quần bên nhau nhưng tất cả đều dán mắt vào màn hình điện thoại, máy tính với các trang mạng xã hội, website hay games. Bản chất chúng ta đều mong đợi người khác sẽ hỏi, quan tâm mình đang làm gì để bắt đầu một chủ đề và thảo luận cùng nhau, nhưng dường như thói quen kết nối giữa con người đã mất do chúng ta đã sống trong thế giới ảo của công nghệ quá lâu.
Vậy thay vì là người chờ đợi một câu hỏi, các bạn có thể là người chủ động, mong đợi một kết quả tồi từ sự phản hồi của người khác, nhưng biết đâu được, một trong số những cố gắng đó sẽ tái tạo thành công sự kết nối mà bạn đã đánh mất.

Bài viết của Tin Android
Chia sẻ qua:

giai tri

Đăng phản hồi:

0 comments: